SiamGadget http://www.siamgadget.com อัพเดทวงการ คอมพิวเตอร์ มือถือ กล้องถ่ายรูป ลำโพง หูฟัง เครื่องเล่นเกมส์ Mon, 20 Oct 2014 15:07:23 +0000 en-US hourly 1 http://wordpress.org/?v=3.9.2 Android 5.0 แก้ปัญหาไม่ยอมต่อ Mobile Data เมื่อเชื่อมต่อ Wi-Fi แต่เน็ตไม่วิ่งhttp://www.siamgadget.com/view/4940 http://www.siamgadget.com/view/4940#comments Mon, 20 Oct 2014 15:07:23 +0000 http://www.siamgadget.com/?p=4940

ฟีเจอร์ใหม่ของ Android 5.0 Lollipop ที่ดูจะเล็กๆ น้อยๆ แต่ช่วยลดความน่ารำคาญของผู้ใช้ Android ไปได้มาก

ใน Android เวอร์ชันก่อน ถ้าหากเราเปิด mobile data ควบคู่กับ Wi-Fi ระบบจะให้ความสำคัญกับการเชื่อมต่อ Wi-Fi ก่อนเสมอ ปัญหาจะเกิดเมื่อเราเชื่อมต่อเครือข่าย Wi-Fi ได้แต่เน็ตยังไม่วิ่ง (เช่น ยังไม่ล็อกอิน) เราจะไม่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ เพราะระบบจะพยายามต่อผ่าน Wi-Fi ที่ใช้งานไม่ได้ ทั้งที่เปิดใช้ mobile data อยู่ (ทางแก้คือปิด Wi-Fi)

พอมาถึงยุคของ Android 5.0 ถ้าเราเชื่อมต่อ Wi-Fi แต่ยังต่อเน็ตไม่ได้ ระบบจะแสดงเครื่องหมาย ! ทับไอคอน Wi-Fi ให้เห็นชัดเจน และจะเลือกต่อเน็ตผ่าน mobile data อย่างที่ควรจะเป็น

ที่มา – Android Police

ที่มา blognone.com ข่าวไอที

]]>
http://www.siamgadget.com/view/4940/feed 0
MasterCard เปิดตัวบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่มีตัวอ่านลายนิ้วมืออยู่บนบัตรhttp://www.siamgadget.com/view/4937 http://www.siamgadget.com/view/4937#comments Mon, 20 Oct 2014 15:05:03 +0000 http://www.siamgadget.com/?p=4937 MasterCard

MasterCard จับมือกับบริษัท Zwipe (อ่านเหมือน Swipe) ทำบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่มีตัวอ่านลายนิ้วมือในตัว (รูดนิ้วบนบัตรได้เลย)

ตัวบัตรนี้เป็นบัตรอิเล็กทรอนิกส์ฝังชิปตามมาตรฐาน EMV และจ่ายเงินได้แบบ contactless แค่เพิ่มตัวอ่านลายนิ้วมือเข้ามายืนยันตัวตนแทนการกดรหัส PIN โดยเทคโนโลยีอ่านลายนิ้วมือของ Zwipe ก้าวหน้าตรงที่ไม่ต้องใช้งานแบตเตอรี่เลย และใช้วิธีดึงพลังงานจากเครื่องอ่านบัตรมาใช้แทน

ในแง่ของความปลอดภัย ลายนิ้วมือต้นฉบับจะถูกฝังลงในบัตรเลย ดังนั้นการอ่านลายนิ้วมือจึงเป็นการอ่านเทียบกับข้อมูลในบัตร ถ้าตรงกันจึงแจ้งไปยังเครื่องชำระเงินว่ารูดผ่าน การไม่เก็บลายนิ้วมือในฐานข้อมูลของผู้ค้าจึงช่วยลดความเสี่ยงด้านข้อมูลถูกขโมยได้

MasterCard ระบุว่าการใช้ลายนิ้วมือยืนยันตัวตนแทนการกด PIN หรือใส่รหัสผ่านย่อมเสริมความปลอดภัยมากขึ้น บัตรนี้ผ่านการทดสอบนำร่องกับธนาคาร Sparebanken DIN ในนอร์เวย์มาเรียบร้อยแล้ว และจะเริ่มใช้งานจริงในปี 2015

ที่มา – MasterCard via The Register

ที่มา blognone.com ข่าวไอที

]]>
http://www.siamgadget.com/view/4937/feed 0
ไอบีเอ็มไตรมาสล่าสุด – ขายขาดทุนโรงงานผลิตชิป 3,455 ล้านดอลลาร์http://www.siamgadget.com/view/4934 http://www.siamgadget.com/view/4934#comments Mon, 20 Oct 2014 13:08:30 +0000 http://www.siamgadget.com/?p=4934 IBM

ไอบีเอ็มรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2014 มีรายได้รวม 22,397 ล้านดอลลาร์ ลดลง 4.0% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน โดยมีกำไรสุทธิ 3,455 ล้านดอลลาร์ ลดลง 16.5% แต่หากรวมรายการตัดขาดทุนจากการขายโรงงานผลิตชิปให้ GlobalFoundries 3,437 ล้านดอลลาร์ บริษัทจะเหลือกำไรสุทธิในไตรมาสนี้เพียง 18 ล้านดอลลาร์ (Re/code ใช้คำว่ากำไรในไตรมาสน้อยที่สุดเท่าที่จำความได้)

ไอบีเอ็มชี้แจงรายละเอียดการขายโรงงานผลิตชิปให้ GlobalFoundries ซึ่งดีลคาดว่าจะเสร็จสิ้นภายในปี 2015 ว่าเป็นการขายขาดทุนและยังจ่ายเงินให้อีก 1,500 ล้านดอลลาร์ภายในเวลา 3 ปี

ซีอีโอ Ginni Rometty กล่าวว่าผลการดำเนินงานในไตรมาสนี้น่าผิดหวัง ซึ่งนอกจากลูกค้าจะชะลอการใช้จ่ายแล้ว บริษัทเองก็ไม่สามารถดำเนินงานได้บรรลุตามเป้าหมายที่วางไว้ อย่างไรก็ตามบริษัทยังคงกลยุทธ์โฟกัสในตลาดที่ยังมีโอกาสเติบโตต่อไป นั่นคือบริการกลุ่มเมฆ, Data Analytics, บริการด้านความปลอดภัย และบริการบนมือถือ

ที่มา: ไอบีเอ็ม

ที่มา blognone.com ข่าวไอที

]]>
http://www.siamgadget.com/view/4934/feed 0
ทีม Snooze Dog ชนะเลิศโครงการ MSeed Accelerator เตรียมไปลุยต่อในงาน GDC2015http://www.siamgadget.com/view/4931 http://www.siamgadget.com/view/4931#comments Mon, 20 Oct 2014 13:03:50 +0000 http://www.siamgadget.com/?p=4931

เมื่อสัปดาห์ก่อน MSeed Asia บริษัทในเครือ M Link Asia Corporation ได้จัดงาน Demo Day สำหรับนำเสนอผลงานของทีมผู้พัฒนาเกมจากโครงการ MSeed Accelerator สู่สายตาของนักลงทุน โดยคัดเลือกจาก 10 ทีมสุดท้ายที่เข้าร่วมฝึกอบรมมากกว่า 3 เดือน เหลือเพียง 5 ทีมที่ได้คัดเลือกมานำเสนอเกมในงานวันนี้

ทั้ง 5 ทีมที่ผ่านเข้ามาถึง Demo Day จะได้เงินสนับสนุนเพิ่มเติมอีกทีมละ 400,000 บาท รวมกับเงินสนับสนุนก้อนแรกทื่ได้ไปก่อนแล้ว 100,000 บาท และจะมีผู้ชนะเพียงหนึ่งทีมที่จะได้ไปร่วมงาน Game Developer Conference 2015 (GDC2015) ที่ประเทศสหรัฐฯ เพื่อพบกับนักลงทุนทั่วโลกอีกต่อ

สำหรับ 5 ทีมที่เข้ามาโชว์ผลงานในงาน Demo Day มีดังต่อไปนี้ (เรียงตามลำดับการนำเสนอครับ)

Lunarcraft – Veggie Dog Story

ทีมแรกสุด Lunarcraft ทีมพัฒนาเกมจากเชียงใหม่ที่หยิบเอาเกมเดิมที่เคยปล่อยให้เล่นไปแล้วอย่าง Veggie Dog มาปรับปรุงใหม่ในชื่อ Veggie Dog Story

Veggie Dog Story เป็นเกมแนวแอคชันพัซเซิลโดยมีตัวละครหลักเป็นเจ้าหมาน้อยที่ถูกองค์กรลึกลับมาฉีดยาใส่ยามดึกจนต้องกินผักที่ขโมยจากชาวไร่เพื่อเอาชีวิตรอด ซึ่งทีมพัฒนาบอกว่าแนวเกมจะคล้ายกับเอาความน่ารักของ Nintendog ไปบวกกับเกมเพลย์แอคชันสเตลท์ของซีรีส์ Metal Gear

ความเปลี่ยนแปลงจากภาคก่อนหน้าของ Veggie Dog Story คือการปรับปรุงโมเดล ปรับแต่งอินเทอร์เฟซให้ใช้ง่ายขึ้น รวมถึงเพิ่มเนื้อเรื่องเข้าไปอีกด้วย

ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในภาคนี้คือการแปลงร่าง ในยามที่ไปกินผักบางชนิดเข้า ซึ่งจะได้พลังพิเศษเพิ่มขึ้นมา เช่น กินแครอทแล้ววิ่งเร็ว เป็นต้น

ตัวเกม Veggie Dog Story จะวางขายในราคา 1.99 เหรียญ แต่มีเวอร์ชันฟรีที่ให้เล่นได้ 15 ด่านแรก ถ้าจะเล่นต่อต้องซื้อตัวเต็มที่จะวางขายช่วงปี 2015 ครับ

iNFINITO – Little Guardians

ทีมที่สอง iNFINITO ทีมจากเชียงใหม่อีกทีมที่มาโชว์ผลงานเกม Little Guardians เกมแอคชันแนวแทงๆ ฟันๆ (Hack and Slash) จากมุมมองด้านบน โดยมีเป้าหมายคือการคุ้มครองเจ้าหญิงให้ปลอดภัย

เกมเพลย์ของ Little Guardians จะใช้การจิ้มไปที่เป้าหมายเพื่อนำตัวละครไปจัดการศัตรูที่เข้ามาโจมตีเจ้าหญิง โดยมีระบบอาชีพ และสกิลที่แตกต่างกันไป

เกมนี้โดยรวมจะเน้นไปที่ผู้เล่นแคชชวลเสียส่วนใหญ่ แต่สำหรับสายแข็งก็จะมีโหมด Survival ที่ยิ่งอยู่นานยิ่งได้ของดีไว้รับมือด้วย

ตัวเกม Little Guardians จะเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีภายในปี 2015 โดยสามารถใช้เงินจริงซื้อเงินในเกม และเปิดกล่องเพื่อลุ้นของหายากได้ (โมเดลมาตรฐานของเกมฟรีเมียมทั่วไปครับ)

Three Stand – Han Gusso

ทีมที่สาม Three Stand เจ้าของผลงานเกมพัซเซิลแนวทำลายบล็อกเก็บแต้ม ด้วยการดิ่งมาจากด้านบนของเจ้าตัวแบดเจอร์ที่สวมวิญญาณปีกัสโซมาเลย

เกมเพลย์ของ Han Gusso คือการเอียงเครื่องเพื่อทำลายบล็อกเพื่อเก็บแต้ม โดยจะต้องเลือกสีของตัวละคร (ดูที่ไฟรอบตัว) ให้ตรงกับสีของบล็อกเพื่อป้องกันความเสียหาย และมีไอเทมช่วยเหลือในด่านเพื่อเพิ่มความสามารถ เช่นการแหวกบล็อก เป็นต้น

สำหรับเกมนี้จะเปิดให้ดาวน์โหลดฟรี แต่มีตัวละครขายเพิ่มในเกม รวมถึงสามารถแต่งตัวละครเพิ่มได้อีกด้วย มาช่วงปี 2015 ครับ

Zaferlab – Color Ninja

ทีมที่สี่ Zaferlab มาโชว์ผลงานเกมพัซเซิลสามมิติอย่าง Color Ninja ที่มีเกมเพลย์คือการจับคู่สัตว์ประหลาดในด่านเพื่อเก็บแต้มให้ผ่าน โดยต้องจับคู่ตั้งแต่ 3 ตัวขึ้นไป (มากกว่านี้จะได้โบนัส)

วิธีการเล่นของ Color Ninja จะใช้การปัดนิ้วเพื่อขยับตัวไปเก็บสัตว์ประหลาด เมื่อทำสำเร็จสัตว์ประหลาดชุดต่อไปจะเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ตามขนาดของพื้นสี ผู้เล่นจึงต้องวางแผนให้ดีด้วย และเกมนี้มีระบบสู้กับบอสที่จะโยนสิ่งกีดขวางมาขัดขวางการเก็บแต้มของเราอีกด้วย

ตัวเกม Color Ninja จะแจกฟรีในช่วงปี 2015 โดยผู้เล่นสามารถใช้เงินจริงเพื่อซื้อตัวละครเพิ่ม ซื้อสัตว์เลี้ยง หรือซื้อของพิเศษสำหรับช่วยเล่นได้ครับ

Snooze Fox – Chaos Sphere

เกมสุดท้ายของงานวันนี้มาจากทีม Snooze Fox ผู้พัฒนาเกมพัซเซิล RPG ในชื่ Chaos Sphere ที่โดดเด่นมากในเรื่องของกราฟิก และระบบการเล่นที่หลากหลาย

ผู้เล่นในเกม Chaos Sphere จะรับบทเป็นผู้กล้าที่ออกผจญภัยในโลกกว้าง ทั้งดันเจี้ยน เควส รวมถึงมีมินิเกมในเล่นอีกด้วย

เมื่อตัดเข้าฉากสู้ จะแปลงร่างเป็นเกมแนวพัซเซิลที่ใช้การเรียงลูกแก้วเพื่อสู้กับศัตรู ซึ่งมีรายละเอียดปลีกย่อยทั้งการแพ้-ชนะธาตุ และการเรียงลูกแก้วตามแพทเทิร์นเพื่อปล่อยท่าพิเศษอีกด้วย

ทีมพัฒนา Snooze Fox เล่าให้ฟังถึงสถิติของเกมนี้ว่าสามารถทำยอดดาวน์โหลดมากถึง 20,000 ครั้งภายในเวลาเพียง 3 วัน และมีผู้เล่นต่อวันมากถึง 50% แถมยังใช้เวลากับเกมนี้มากถึง 4 ชั่วโมงต่อวันเลยทีเดียว

ใครที่สนใจคงต้องรอถึงปี 2015 เช่นเคยครับ

หลังจากนำเสนอกันไปครบทุกทีมก็ถึงเวลาที่คณะกรรมการผู้ตัดสินผู้มีความเชี่ยวชาญทั้งในวงการ startup และวงการเกมมาลงคะแนนกัน ผลปรากฎว่าทีมที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมประจำงาน Demo Day และจะได้ไปร่วมงาน GDC2015 ตกเป็นของทีม Snooze Dog ผู้พัฒนาเกม Chaos Sphere ครับ

ที่มา blognone.com ข่าวไอที

]]>
http://www.siamgadget.com/view/4931/feed 0
Mastercard เปิดตัวบัตรเครดิต NFC รูปแบบใหม่ มีสแกนลายนิ้วมือบนบัตรด้วยhttp://www.siamgadget.com/view/4928 http://www.siamgadget.com/view/4928#comments Mon, 20 Oct 2014 11:55:08 +0000 http://www.siamgadget.com/?p=4928  

mastercard-nfc-creditcard-fingerscanerในวันนี้ 20 ตุลาคม จะมีการปล่อยอัพเดต iOS8.1  เพื่อรองรับการใช้งาน Apple Pay ในสหรัฐ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีชำระเงินแบบใหม่จาก Apple เพียงแค่ยื่นมือถือให้เครื่องอ่าน และทำการแตะด้วย แตะสแกนลายนิ้วมือค้างบน Touch ID บริเวณปุ่ม Home ของ iPhone  แค่นี้ก็ชำระเงินแล้ว ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้นจากการสแกนลายนิ้วมือนั่นเอง มาคราวนี้ MasterCard ประกาศเตรียมเปิดตัวบัตรเครดิต NFC รูปแบบใหม่ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือด้วย

บัตรเครดิต NFC ที่มาพร้อมสแกนลายนิ้วมือนี้มีชื่อว่า Zwype MasterCard บัครเครดิต NFC ที่มาพร้อมสแกนลายนิ้วมือบนตัวบัตร

หลายท่านคงรู้จักกับบัตรเครดิต NFC อย่าง  Visa Paywave หรือ Mastercard PayPass ที่เพียงนำบัตรมาแตะกับเครื่องอ่าน NFC ก็ชำระเงินเรียบร้อยแล้ว แต่ก็มีความเสี่ยงที่จะโดน copy บัตร NFC เพื่อมาใช้จ่ายได้ จึงเป็นที่มาของบัตร NFC แบบใหม่  ที่มาพร้อมที่สแกนลายนิ้วมือบนบัตรเครดิต โดยวิธีใช้เพียงนำบัตรไปยื่นเครื่องอ่านบัตร โดยนิ้วโป้งต้องแตะกับสแกนลายนิ้วมือบนบัตรเครดิต เพื่อยืนยันตัวตนเป็นเจ้าของบัตร และยืนยันการชำระด้วยบัตรเครดิตนี้  ดังนั้นการใช้บัตร NFC แบบใหม่นี้จึงปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิม เพราะเจ้าของลายนิ้วมือเท่านั้นที่มีสิทธิใช้บัตรเครดิตนี้ในการชำระ

บัตร  Zwype Mastercard นี้การใช้งานคล้ายคลึงกับ Apple Pay ที่ชำระผ่านมือถือ iPhone  แต่แตกต่างตรงสิ่งที่ยื่นเปลี่ยนจากโทรศัพท์มือถือ iPhone เพื่อชำระผ่าน Apple Pay มาเป็น บัตรเครดิตบัตรจริง ที่ตรวจสอบได้ด้วยสแกนลายนิ้วมือบนบัตร    ซึ่งบัตร NFC แบบใหม่นี้จะเริ่มให้บริการในธนาคารต่างๆเร็วๆนี้

ข้อมูลจาก Mashable , geek

ที่มา ไอที it24hrs.com

]]>
http://www.siamgadget.com/view/4928/feed 0
Uber เริ่มมีรถป้ายดำวิ่งในกรุงเทพฯ อาจผิดกฎหมายในไทยhttp://www.siamgadget.com/view/4925 http://www.siamgadget.com/view/4925#comments Mon, 20 Oct 2014 11:06:10 +0000 http://www.siamgadget.com/?p=4925 Uber

หลังจาก Uber เริ่มให้บริการตามหัวเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก และได้รับการตอบรับจากลูกค้าในด้านดี แต่อาจจะมีปัญหากับจากผู้ให้บริการดั้งเดิม และอาจผิดกฎหมายในบางเมืองหรือบางประเทศ แต่ในไทยที่เริ่มให้บริการในกรุงเทพอย่างเป็นทางการตั้งแต่ต้นปี และเริ่มขยายไปจังหวัดภูเก็ตแล้ว

ล่าสุดมีภาพรีวิวบริการ UberX บริการแบบประหยัด ในเว็บไซต์พันทิปแต่ใช้ทะเบียนรถยนต์นั่งส่วนบุคคล หรือที่เรียกกันติดปากว่าทะเบียนดำ ซึ่งบริการนี้อาจผิดกฎหมายการนำรถยนต์นั่งส่วนบุคคลมารับจ้างจะผิด พรบ.การขนส่งทางบก โดยมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับตั้งแต่ 20,000 – 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ล่าสุดกระทู้ดังกล่าวถูกลบออกจากพันทิปเนื่องจากผิดเงื่อนไขใช้เป็นพื้นที่โฆษณา

หวังว่าผู้ที่เกี่ยวข้องจะจัดการเรื่องนี้โดยเร็วนะครับ

ที่มา- พันทิป ผ่าน Google Cache

ที่มา blognone.com ข่าวไอที

]]>
http://www.siamgadget.com/view/4925/feed 0
Kickstarter ยกเลิกโครงการ Anonabox หลังระดมทุนไปได้เกือบ 600,000 เหรียญhttp://www.siamgadget.com/view/4922 http://www.siamgadget.com/view/4922#comments Mon, 20 Oct 2014 09:06:38 +0000 http://www.siamgadget.com/?p=4922 Kickstarter

หลังถูกตั้งข้อสงสัยว่าอาจเป็นการหลอกลวงให้คนไประดมทุนครั้งใหญ่ ล่าสุด Kickststarter จัดการยุติโครงการระดมทุนของ Anonabox กล่องเร้าท์เตอร์จิ๋วสำหรับใช้งาน Tor เป็นที่เรียบร้อย ด้วยยอดเงินมากกว่า 585,000 เหรียญ

สำหรับเหตุผลที่ Kickstarter จัดการเรื่องนี้ ก็ตามที่มีหลายคนตั้งข้อสงสัยในตัวโครงการว่า August Germar เจ้าของโครงการนี้ผลิตฮาร์ดแวร์จริงหรือไม่ หลังจากมีคนไปพบว่าบอร์ดต้นแบบของ Anonabox ดันไปคล้ายคลึงกับอุปกรณ์สำเร็จรูปที่วางขายอยู่ในประเทศจีน โดยมี NEXX Wireless เป็นผู้ผลิตฮาร์ดแวร์รุ่นดังกล่าว (ชื่อรุ่น WT3020) ซึ่งดูแล้วไม่ได้ต้องการจะเปิดฮาร์ดแวร์อีกด้วย

มหากาฬยังดำเนินต่อไปเรื่อยๆ หลังจากที่ Germar ออกมายืนยันว่าเขาเป็นผู้พัฒนาบอร์ดนั้นเอง ซึ่งการปรับแต่งให้พร้อมที่จะรัน OpenWRT ได้ต้องมีหน่วยความจำ (ที่ไม่ใช่แรม) อย่างน้อย 16MB เพื่อที่จะติดตั้ง OpenWRT และไบนารีของ Tor ให้สามารถรันได้ และตำหนิว่าของที่ทำในจีนนั้นเหมือนกันเพราะว่าถูกลอกไปนั่นเอง

ท้ายที่สุดก่อนโครงการนี้จะถูกยกเลิกโดย Kickstarter มีชาว Reddit ได้ลองแฮชรหัสผ่าน root ของ Anonabox และพบว่ารหัสนั้นอ่อนแอมาก (เป็นคำว่า developer!) ซึ่ง Germar ได้ออกมาตอบโต้ว่าถึงรหัสผ่านจะเป็นอย่างไร แต่ก็ไม่สามารถเข้าถึงได้จากภายนอก และจำเป็นต้องมาเชื่อมต่อกับเครื่องจริงๆ อยู่ดี

สำหรับรายละเอียดที่ Anonabox ผิดกฎของ Kickstarter นั้นดูได้จากที่นี่ครับ

ที่มา – Ars Technica

upic.me

ที่มา blognone.com ข่าวไอที

]]>
http://www.siamgadget.com/view/4922/feed 0
โอบามาลงนามคำสั่งปรับปรุงระบบรับจ่ายเงินไปเป็นสมาร์ตการ์ดทั้งหมดhttp://www.siamgadget.com/view/4919 http://www.siamgadget.com/view/4919#comments Mon, 20 Oct 2014 07:18:09 +0000 http://www.siamgadget.com/?p=4919 Whitehouse

วันนี้ประธานาธิบดีโอบามาลงนามคำสั่งให้หน่วยงานรัฐบาลกลางทั้งหมดเปลี่ยนไปใช้บัตรเครดิตแบบชิปร่วมกับรหัสผ่าน (chip and PIN) เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับระบบรับจ่ายเงินในประเทศ

ปัญหาการขโมยหมายเลขบัตรเครดิตเป็นปัญหาใหญ่ในสหรัฐฯ ปีที่แล้วมีเหตุการณ์หมายเลขบัตรเครดิตถูกขโมยจากห้าง Target จำนวนมากทำให้ลูกค้าทั้งหมดตกอยู่ในความเสี่ยง

ภายใต้คำสั่งนี้หน่วยงานรัฐบาลกลางที่ออกบัตรเครดิตขององค์กรให้เจ้าหน้าที่ต้องออกบัตรใหม่เป็นแบบมีชิป ส่วนหน่วยงานที่รับจ่ายเงินจากประชาชนผ่านบัตรเครดิตก็ต้องติดตั้งเครื่องอ่านบัตรแบบใหม่ที่รองรับบัตรที่ใช้ชิปและรองรับการกดรหัสผ่าน

แคมเปญครั้งนี้ทางทำเนียบขาวยังเรียกร้องไปยังภาคเอกชนให้ช่วยกันปรับเครื่องรับจ่ายให้รับบัตรแบบ chip and PIN โดยมีบริษัทที่เข้าร่วมได้แก่ Home Depot, Target, Walgreens, และ Walmart คาดว่าจะติดตั้งเสร็จภายในต้นปี 2015

ที่มา – Whitehouse.gov

upic.me

ที่มาภาพ – PayPal Here

ที่มา blognone.com ข่าวไอที

]]>
http://www.siamgadget.com/view/4919/feed 0
หลุดภาพ Surge ว่าที่ Superwatch ตัวแรกจาก Fitbithttp://www.siamgadget.com/view/4916 http://www.siamgadget.com/view/4916#comments Mon, 20 Oct 2014 07:13:37 +0000 http://www.siamgadget.com/?p=4916 Fitbit

นอกจากจะมี Fitbit Charge และ Charge HR แล้ว ดูเหมือน Fitbit จะยังมีไม้เด็ดอีกรุ่นไว้เซอร์ไพรส์ด้วย และตอนนี้ก็มีภาพหลุดของอุปกรณ์ที่ว่ามาแล้วในชื่อรุ่น Fitbit Surge

Fitbit Surge เป็นสมาร์ทวอทช์ตัวแรกจาก Fitbit (Fitbit เรียกเจ้าตัวนี้ว่า Superwatch) ที่ไม่ได้เพียงแค่บอกเวลาเหมือนกับรุ่นก่อนๆ แต่เพิ่มฟีเจอร์เข้ามาหลายอย่างตั้งแต่ GPS ในตัว, PurePulse สำหรับวัดชีพจร รวมถึงความสามารถในการแสดงข้อความแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟน และควบคุมการเล่นเพลงได้ โดยเปิดราคามาสูงพอสมควรที่ 249 เหรียญ (ประมาณ 8,000 บาท)

คงต้องรอเจ้า Fitbit Surge เปิดตัวจริงเสียก่อนถึงจะได้รู้ว่าเจ้า Superwatch นี้หน้าจอขนาดเท่าไร ทำอะไรได้อีกบ้าง และแบตเตอรี่ทนทานแค่ไหนครับ

ที่มา – The Verge

ที่มา blognone.com ข่าวไอที

]]>
http://www.siamgadget.com/view/4916/feed 0
Chrome OS ยอมถอย กลับมารองรับ ext2/3/4 แล้วhttp://www.siamgadget.com/view/4913 http://www.siamgadget.com/view/4913#comments Mon, 20 Oct 2014 07:09:38 +0000 http://www.siamgadget.com/?p=4913 Chrome OS

กูเกิลเพิ่งถอด ext2/3/4 ออกจาก Chrome OS เมื่อไม่กี่วันก่อน แต่หลังจากผู้ใช้ประท้วงอย่างหนัก ตอนนี้ทีมงานก็เปลี่ยนความคิดนี้แล้ว โดยส่งโค้ดรองรับ ext2/3/4 กลับเข้ามาอีกครั้ง

ตอนนี้โค้ดทั้งหมดก็เข้าไปอยู่ใน Chrome 38 เหมือนเดิม สำหรับผู้ใช้ทั่วไปคงไม่มีผลกระทบอะไร

ที่มา – Chromium Bug: 315401

ที่มา blognone.com ข่าวไอที

]]>
http://www.siamgadget.com/view/4913/feed 0