Breaking News
Home / iOS [iphone] / เปรียบเทียบ iPhone 6 กับ iPhone 6 Plus

เปรียบเทียบ iPhone 6 กับ iPhone 6 Plus

เปรียบเทียบ iPhone 6 กับ iPhone 6 Plus สำหรับหลายท่านที่กำลังลังแลว่าจะใช้รุ่นใดดีวันนี้เราจะเอามาเปรียบเทียบให้ได้ดูและสรุปกันไปเลยว่าชอบรุ่นไหนมากกว่ากัน อย่างที่ทราบกันว่างานเปิดตัว  iphone6 ครั้งนี้มีด้วยกันสองรุ่นได้แก่ iphone6 และ iphone 6 plus แน่นอนว่าสิ่งที่เห็นได้ชัดคงเป็นที่ขนาดและ plus อาจจะสร้างมาเพื่อแข่งกับ SAMSUNG แน่นอน

iphone6

iPhone 6 กับ iPhone 6 Plus ต่างกันตรงไหน ?

อย่างที่บอกไปตอนต้นแล้วนะครับที่เห็นได้ชัดคือขนาดของมันโดยที่ iphone6 จะมีขนาดอยู่ที่ 4.7นิ้ว และ iphone 6 Plus มีขนาดที่ 5.5 นิ้ว สำหรับรายละเอียดส่วนอื่น ๆ เหมือนกันทุกอย่างแทบจะแยกไม่ออกเลย อันนี้อาจจะเอาใจพวกชอบจอใหญ่ๆก็เป็นได้

GVPDEPQ

 

ภาพนี้เปรียบเทียบกับ iphone5s ซึ่งหลายท่านมองว่าสัมพัสของ iphone 5s นั้นถือว่าทำมาได้ดีมากเพราะสามารถใช้งานได้มือเดียว แต่เมื่อเปรียบเทียบกับ iphone 6 แล้วมันใหญ่ขึ้นเกือบนิ้วเลยทีเดียว แต่สิ่งที่ iphone plus มีมาคือจะรองรับความละเอียดจอถึง 1080 แต่ iphone 6 รองรับแค่ 720 p เท่ากับ iPhone5s  โดนจอทั้งสอง iphone6/6plus นั้นทาง apple ตั้งชื่อเรียกว่า “Retina HD” เนื่องจากมีความละเอียดของหน้าจากที่มากกว่า retina รุ่นก่อน

TuosufR

เนื่องจากมีหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น iphone6/6plus จะมีฟังชั่นรองรับการทำงานแบบแนวนอนเหมือน ipad

EBRMMo8

รูปร่างหน้าตาแบบใหม่ จากเมื่อก่อน iphone5s จะมีขอบที่เป็นเหลี่ยมแต่ iphone6/6plus เป็นแบบขอบมน ดูแล้วคล้ายๆ ipad air แต่ที่สำคัญมันบางลง

7TWBNqV

เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นพี่อย่าง iphone5s จะมีขนาดที่บางลงอย่างเห็นได้ชัด

oGp81Dn

ขอบมนซึ่งคล้ายกับ ipad air

Riirmt4

ปุ่มpower จะถูกย้ายมาอยู่ด้านข้างแทน

VIcdPC2

CPU ปรับปรุงใหม่ แรงกว่าเดิมแถมยังประหยัดแบตกว่าเดิมอีกด้วย อันนี้น่าสนใจเพราะหลายท่านบ่นเรื่องแบตหมดไว

WZv30QX

เปรียบเทียบให้ดูกันไปเลยจะสังเกตุได้ว่า iphone6plus จะอยู่ได้นานกว่า

KJBY1ab

กล้องถ่ายภาพทั้งสองรุ่นนี้จะอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซลซึ่งเท่ากับ iphone 5s แต่แน่นอนว่าถูกพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเดิมในส่วนของเซ็นเซอตร์ภายในใหม่หมด ทำให้การถ่ายภาพสวนงามยิ่งขึ้นกว่าเดิมไปอีกแน่นอนแถมมีระบบที่เรียกว่า Focus Pixels

HToYIfH

JCqxQvV

TouchID และ Apple Pay

iPhone 6 / 6 Plus  ยังมาพร้อมกับ TouchID (ระบบสแกนลายนิ้วมือ) เช่นเดียวกับ iPhone 5S ซึ่งรองรับการทำงานร่วมกับบริการจ่ายเงิน Apple Pay ที่เพิ่งเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ อีกด้วย

Apple Pay บริการที่แอปเปิลสร้างขึ้นมาเพื่อหวังเปลี่ยนโลกของการจ่ายเงินให้ทำได้ง่ายกว่าเดิม

fPraN2c

bDKL7g4

การเชื่อมต่อที่เร็วกว่าเดิม ใน  iPhone 6 / 6 Plus  นั้นได้มีการปรับปรุงให้การรับส่งข้อมูลผ่าน 4G ทำได้เร็วยิ่งขึ้น สูงสุดถึง 150 Mbps เลยทีเดียว

gACVFgV

tqPdJCW

มาพร้อม iOS 8 ทาง apple ได้ทำการเปิดตัว ios8 เมื่อกลางปีที่ผ่านมาทำให้ iphone6 จะมาพร้อมกับ iOS 8 อย่างเต็มรูปแบบ

สรุปเลือกอันไหนดีระหว่าง iphone6 กับ iphone6 plus

สำหรับคนที่เอาไว้เล่นเฟสเล่นเกมส์บ้างก็ใช้ iphone 6 เพราะไม่แต่งต่างจาก iphone5s มากเท่าไรจะแต่งต่างกันคงเป็นเรื่องขนาดและความบางและเครื่องที่ไวขึ้น

สำหรับท่านที่ชอบดูหนังฟังเพลง เล่นเกมส์เล่นเฟส ชอบจอใหญ่ๆ แบตทนหน่อย แนะนำว่า iphone 6 plus โดยส่วนตัวแล้วชอบแบบplus มากกว่าเพราะใหญ่ดี สำหรับท่านที่ใช้จอใหญ่ๆคงชอบ

เครดิตภาพจาก 9tana.com

 

Comments

About 9jeen