Breaking News
Home / ข่าวเทคโนโลยี / Facebook เผย คริสเตียโน โรนัลโด เป็นนักเตะที่ได้รับ Like มากที่สุดในโลก ที่ 100 ล้านไลค์

Facebook เผย คริสเตียโน โรนัลโด เป็นนักเตะที่ได้รับ Like มากที่สุดในโลก ที่ 100 ล้านไลค์

100millons-likes-ronaldo-fb-aFacebook เผยว่า นักเตะชื่อดัง คริสเตียโน โรนัลโด ( Cristiano Ronaldo )สร้างสถิติเป็นบุคคลที่ได้รับการกดไลค์บน Facebook ครบ 100 ล้านครั้ง ส่งผลให้เขาเป็นผู้ชาย นักกีฬาและนักฟุตบอลที่ได้รับความชื่นชอบสูงสุดบน Facebook

Post by Cristiano Ronaldo.

ซึ่งนับเป็นข่าวดีสำหรับตัวโรนัลโด เลยได้โพสต์วิดีโอบนเพจของเขาเพื่อขอบคุณแฟนๆ โดยโรนัลโดกล่าวถึงความสำเร็จครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับยอดไลค์ครบ 100 ล้านครั้งบน Facebook นับเป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่ผมได้รับความสำเร็จที่น่าทึ่งอีกอย่างหนึ่งของชีวิต และได้เชื่อมต่อกับแฟนๆ ทั่วโลก ผมขอขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่คอยสนับสนุนและเป็นแรงบันดาลใจให้ผมมาโดยตลอด”

100millons-likes-ronaldo-fb-bนับตั้งแต่เปิดเพจบน Facebook ในปีพ.ศ. 2552 โรนัลโดได้แบ่งปันเรื่องราวความสำเร็จระดับมืออาชีพต่างๆ ของเขารวมไปถึงชีวิตส่วนตัวกับแฟนๆ มาอย่างต่อเนื่อง โดยกิจกรรมต่างๆ บน Facebook ที่สื่อสารถึงแฟนคลับ ในแบบฉบับของโรนัลโด ได้แก่:

  • ในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา (ฤดูร้อนของต่างประเทศ) โรนัลโดโพสต์ภาพขณะฉลองวันเด็กกับลูกชาย ภาพที่น่ารักนี้ได้รับการกดไลค์มากกว่า 3.4 ล้านครั้งและเป็นภาพที่ได้รับไลค์มากที่สุด
  • ตลอดหลายปีที่ผ่านมา โรนัลโดมักจะแชร์ความรู้สึกของเขาเมื่อได้รับรางวัลชนะเลิศต่างๆ รวมถึง รางวัล FIFA Balon D´or เมื่อเดือนมกราคม 2557 และ UEFA Best Player in Europe Award ในเดือนสิงหาคม 2557
  • ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลกในบราซิล โรนัลโดอัพเดทการเดินทางและนัดการแข่งขันของทีมให้แฟนๆ รับทราบอย่างสม่ำเสมอ โดยมีรูปแบบโพสต์ที่หลากหลายตั้งแต่รูปคู่กับภาพเหมือนของเขาที่แกะสลักลงบนเมลอน ไปจนถึงภาพถ่ายกับเพื่อนร่วมทีมโปรตุเกส
  • โรนัลโดยังได้แชร์ช่วงเวลาพิเศษระหว่างเขากับแฟนสาวอิริน่า เชค เช่น ดินเนอร์เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม และทริปที่ทั้งคู่ไปพักผ่อนด้วยกันเมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา

อยากรู้ไหมว่าแฟนคลับโรนัลโดเยอะมากแค่ไหน?

ดูที่ Infographic ที่แสดงสถิติที่น่าสนใจเกี่ยวกับความโด่งดังของโรนัลโดบน Facebook พบว่า …

100millons-likes-ronaldo-fb-cแฟนกว่า 100 ล้านคนของโรนัลโด… เท่ากับ

  • ต้องใช้สนามเบร์นาบิว สเตเดียม (สนามท้าแข้งของเรอัล มาดริด) ถึง 1,170 สนาม จึงจะสามารถรองรับได้หมด
  • หากสร้างทีมฟุตบอล จะมีมากกว่า 90 ล้านทีม และถ้าจับคู่แข่งขันต้องพบกันมากกว่า 4.5 ล้านนัด
  • หากยืนจับมือกันสามารถล้อมรอบโลกได้มากถึง 4 รอบ
  • สามารถเติมเต็มพื้นที่ของประเทศโปรตุเกสได้มากกว่า 10 ครั้ง

คลิกที่นี่เพื่อชมภาพ Infographic แบบเต็มภาพ

ที่มา ไอที it24hrs.com

Comments

About 9jeen